Giải pháp chất lượng nhà thép tiền chế trong xây dựng công nghiệp

Đầu tiên phải nói đến chất lượng, chất lượng từ các công trình kết cấu thép trong xây dựng công nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Khi những khái niệm nhà thép tiền chế luôn gắn liền với ưu điểm tiết giảm chi phí, thì song song với nó là những lo lắng về độ bền. Việc thiết kế và lắp dựng nhà thép theo tiêu chuẩn sẽ là nền tảng giúp cho những cam kết về chất lượng thi công được đảm bảo.

 • Nhà thép tiền chế được tạo ra trên nền tảng lắp ghép. Vì thế mà toàn bộ kết cấu có sự liên kết chặt chẻ. Để đảm bảo chất lượng cho cả công trình thì việc tuân theo những quy chuẩn là điều bắt buộc.
 • Vậy những tiêu chuẩn này là gì? Đây là điều mà các chủ đầu tư cần biết, để kiểm soát được chất lượng của công trình. Đồng thời đánh giá được sự uy tín và năng lực của nhà thầu xây dựng..
 • Xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp đều là những hoạt động chịu sự quản lý của nhà nước. Việc xây dựng và đưa các công trình vào sử dụng không chỉ là những vấn đề liên quan đến chủ thể sở hữu, mà nó còn có sự ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng, xã hội.
 • Kết cấu thép phải được thiết kế đạt yêu cầu chung qui định trong Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam. Một quy định bắt buộc áp dụng cho hoạt động xây dựng, do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về xây dựng ban hành.
 • Hai vấn đề quan trọng mà quy chuẩn này đưa ra là đảm bảo an toàn chịu lực và đảm bảo khả năng sử dụng bình thường trong suốt thời hạn sử dụng công trình.
Yêu cầu của thiết kế kết cấu thép

Xoay quanh bài toán chất lượng kết cấu thép, có những yêu cầu riêng bắt buộc tuân thủ sau.

 • Tiêu chuẩn về phòng chống cháy, về bảo vệ chống ăn mòn.
 • Không được phép tự ý tăng bề dày của thép, mà phải tính toán theo công thức đã được ban bố trong tiêu chuẩn xây dựng.
 • Tính toán tải trọng chi tiết và chính xác. Bao gồm cả tổ hợp trọng tải bất lợi nhất do ảnh hưởng thời gian và yếu tố tác động khác.
 • Bản vẽ thiết kế kết cấu thép phải thể hiện chi tiết về tiêu chuẩn, tính năng cơ học, thành phần hóa học của vật liệu thép.
 • Quy chuẩn về vật liệu thép sử dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế
 • Trong xây dựng kết cấu thép nhà công nghiệp thì thép chính là vật liệu chủ chốt. Vì vậy mà quy chuẩn xản xuất thép sẽ là một vấn đề vô cùng quan trọng, có tầm ảnh hưởng mang tính quyết định đến chất lượng công trình.

Bạn có biết rằng vật liệu thép dùng trong kết cấu nhà thép có những quy chuẩn khác với thép dùng trong các mối liên kết. Các đơn vị thiết kế và thi công cần đảm bảo sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong quy chuẩn.

Giải pháp chất lượng cho nhà thép:
– Do đặc thù của loại vật liệu thép dễ bị tác động của môi trường xung quanh. Độ bền của kiến trúc sẽ bị hao giảm theo thời gian. Quá trình hư hại sẽ diễn ra nhanh hơn nếu bạn không bảo trì thường xuyên. Vậy tại sao bạn không đầu tư vào chất lượng của nhà xưởng thép tiền chế ngay từ đầu? Thông qua việc gia tăng kết cấu cho phần móng.

– Móng là phần kiến trúc nằm dưới mặt đất của công trình, nâng đỡ toàn bộ công trình. Chịu sự ăn mòn trực tiếp của các hóa chất trong đất, nước thải,…Nên trong quá trình thi công, Song Phát luôn rất khắc khe trong công tác xây dựng móng. Bằng cách sử dụng bê tông chống ăn mòn cùng những giải pháp móng phù hợp. Việc gia tăng kết cấu móng góp một phần vào việc nâng cao chất lượng công trình thép tiền chế công nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *